Save

Report this service

Truedata – Trích xuất nguồn gốc sản phẩm

0.0 (0 Reviews)
124 Views

Service Description

Hợp tác chuyển giao công nghệ và phối hợp giữa Hihi Việt Nam và Truedata ( Với sự kết hợp hoàn hảo giữa RFID & mã QR cùng với quy trình tự động theo vết dữ liệu hàng hóa, thêm vào đó là sản phẩm bảo hiểm “Mua hàng chính hãng” đã hình thành nên định chế trung gian gắn liền người mua và người bán.
Quyền lợi người tiêu dùng cần được bảo vệ, họ cần được biết sản phẩm họ đang sử dụng là sản phẩm thật hay giả, có nguồn gốc từ đâu và cần phải có người chịu trách nhiệm cho nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm)

Lợi ích, quy trình, pháp lý với truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm

Quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc lĩnh vực quả lý của Bộ y tế : Xem tại đây

Vậy đâu là quy trình truy xuất nguồn gốc chuẩn để giúp các doanh nghiệp tổ chức dễ dàng áp dụng và triển khai truy xuất nguồn gốc trong thực tế.

Trước khi cung cấp những thông tin cần thiết và lợi ích của giải pháp này, chúng tôi chia sẻmột vấn đề đang tồn tại hiện nay. Nhiều người vấn thường nhầm lẫn những sản phẩm có gắn  tem chống hàng giả, tem Qr code là có thể truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên để có thể truy xuất nguồn gốc không đơn thuần chỉ dựa vào những con tem đơn thuần đó mà đằng sau đó là là cả một hệ thống có thể quản lý và kiểm tra thông tin hàng hoá tận gốc.

VẬY NGUYÊN TẮC CỦA QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM LÀ GÌ? 

Thứ nhất: Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo nguyên tắc từng bước một: Một bước trước – một bước sau phải đảm bảo theo dõi và nhận diện được:

– công đoạn sản xuất trước và công đoạn sản xuất sau trong cơ sở sản xuất.

– cơ sở sản xuất kinh doanh trước và cơ sở sản xuất kinh doanh sau sản xuât, kinh doanh sản phẩm.

Thứ hai: Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm được thực hiện theo lô sản xuất đối với sản phẩm cần truy xuất kiểm tra an toàn thực phẩm 

Thứ ba:  Khi thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm sử dụng thông tin được trích xuất từ hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm do cơ sở thiết lập theo quy định tại điều 4 và điều 5 thông tư 25/2019/TT-BYT.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP KHI ĐĂNG KÝ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA LÀ GÌ ?

Các cơ sở sản xuất cần phải tiến hành tổ chức, ghi chép, lưu trữ bảo đảm sẵn sàng trích xuất và báo cao được những thông tin dưới đây mới đủ điều kiện thiết lập hệ thống quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

1. Thông tin về lô sản xuất của sản phẩm

a) Tên sản phẩm;

b) Số lô sản xuất của sản phẩm;

c) Số lượng sản phẩm thuộc lô sản phẩm đã sản xuất;

d) Ngày sản xuất của lô sản phẩm;

đ) Hạn sử dụng đối với sản phẩm có quy định bắt buộc ghi hạn sử dụng;

e) Mã nhận diện sản phẩm (nếu có);

g) Nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến của lô sản phẩm: tên, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm theo quy định đối với sản phẩm sản xuất trong nước, các thông tin về xuất xứ hàng hóa theo quy định đối với sản phẩm nhập khẩu;

h) Bao bì, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dùng để bao gói lô sản phẩm: tên, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm theo quy định đối với sản phẩm sản xuất trong nước, các thông tin về xuất xứ hàng hóa theo quy định đối với sản phẩm nhập khẩu.

2. Số lượng sản phẩm của lô sản xuất đã xuất kho, còn tồn ở các kho của cơ sở sản xuất sản phẩm

3. Danh sách tên, địa chỉ của khách hàng, các đại lý phân phối sản phẩm(nếu có); số lượng sản phẩm của lô sản xuất đã nhập, đã bán và còn tồn tại kho.

Ngoài ra các hộ kinh doanh có thể cần cung cấp thêm thông tin về các giai đoan nuôi trồng, chế biến để tạo nên sản phẩm hoàn thiện.

CHI TIẾT 6 BƯỚC QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Quy trình truy xuất nguồn gốc hiện nay gồm có 6 bước:

1. Bước 1: Tiến hành khảo sát

Các chuyên gia của nhà cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc sẽ tiến hành khảo sát quy mô, loại hình hoạt động của từng ngành nghề.

Từ nghiên cứu nguyên liêu, con giống cho tới trang trại, nơi chế biến, quá trình vận chuyển cho đến khi sản phẩm được lưu hành trên thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi từng quá trình, công đoạn trong chuỗi cung ứng để tạo nên sản phẩm nhằm giúp đảm bảo những thông tin được cung cấp tới khách hàng một cách chính xác cụ thể.

2. Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy

quy-trinh-truy-xuat-nguon-goc

Xây dựng quy trình phù hợp với quy mô sản xuất

Bước tiếp theo trong quy trình truy xuất nguồn gốc là sau khi tiến hành khảo sát các chuyên gia sẽ tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc nguyên liệu nhằm đáp ứng đặc trưng của từng ngành nghề và phù hợp với quy trình hoạt động cũng như các quy chuẩn của doanh nghiệp như tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP…

Để đảm bảo người tiêu dùng sau khi truy xuất sẽ biết được từng công đoạn, từng thời điểm quá trình từ sản xuất chế biến cho tới khi phân phối tới tay người tiêu dùng.

3. Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

phan mem truy xuat nguon goc bytesoft-1

Bước này được đánh giá là vô cùng quan trọng trong quy trình truy xuất nguồn gốc giúp cung cấp những thông tin cần thiết cho quá trình nhập liệu.

Từ quy trình truy xuất doanh nghiệp sẽ xây dựng biểu mẫu thông tin cần có cho từng giai đoạn. Dựa vào biểu mẫu này nhà cung cấp giải pháp sẽ xây dựng để giúp người dùng có được đẩy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm khi thực hiện truy xuất.

4. Bước 4: Cung cấp hệ thống phần mềm

xay-dung-phan-mem-truy-xuat-nguon-gco

Thiết lập hệ thống từ quá trình sản xuất ban đầu 

Từ những quy trình và biểu mẫu đã có sẽ giúp xác định được các thông tin cần thiết và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp cũng như các hộ kinh doanh.

Các công ty sẽ tiến hành thiết lập hệ thống và xây dựng phần mềm truy xuất nguồn gốc theo yêu cầu.

5. Bước 5: Đào tạo sử dụng phần mềm

Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc về cơ bản không khó để sử dụng thế nhưng khi tiến hành triển khai để đạt được sự đồng bộ và kết quả cao nhất thì cần có quá trình hướng dẫn đào tạo để người tiêu dùng, các đơn vị sản xuất có thể áp dụng phần mềm một cách hiệu quả.

Hỗ trợ các doanh nghiệp hợp tác ứng dụng các quy chuẩn về nhập liệu thời gian tực và các phương thức quản lý nhằm tạo hiệu quả cao nhất dành cho quản lý hàng hóa cũng như sản xuất sản phẩm một cách dễ dàng.

6. Bước 6: Nhà cung cấp giải pháp phần mềm triển khai trong thực tế

Nhà cung cấp giải pháp sẽ tiến hành triển khai áp dụng hệ thống phần mềm trong thực tế. Đồng thời khi phát sinh sư cố thắc mắc thì các doanh nghiêp cung cấp giải pháp sẽ hỗ trợ đắc lực giải đáp những yêu cầu thắc mắc từ người sử dụng. 

Áp dụng mọi linhx vực từ công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp …Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp hộ kinh doanh sẽ được bảo hành và hỗ trợ phần mềm trọn đời.

Để hiểu rõ hơn về quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cũng như cách truy xuất nguồn gốc các loại sản phẩm hàng hóa một cách chi tiết. Hihi VN cùng Truedata cũng luôn đồng hành hỗ trợ các doanh nghiêp áp dụng và triển khai ứng dụng/ phần mềm truy xuất nguồn gốc trong thực tế. Phần mềm truy xuất nguồn gốc hiện đại bản quyền chỉ có ở công ty chúng tôi.

Để được TƯ VẤN  miễn phí về quy trình truy xuất nguồn gốc và DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC vui lòng liên hệ Bộ phận kinh doanh của Hihi VN sẽ giải đáp thắc mắc và yêu cầu của Qúy doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất tại các giao diện liên hệ trên web. Xin chân thành cảm ơn !

0 Reviews

0.0
0 rating
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Be the first to review “Truedata – Trích xuất nguồn gốc sản phẩm”

Your Rating for this listing