Save

Report this service

Hỗ trợ xuất/ nhâp khẩu

0.0 (0 Reviews)
104 Views

Service Description

10 giá trị dịch vụ xuất nhập khẩu HiHi VN mà Bạn muốn được trải nghiệm?

  • Giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí; đồng thời gia tăng doanh số, lợi nhuận. Giá trị này có được nhờ sự kết hợp của 9 giá trị bên dưới.
  • Giúp Khách hàng kiểm tra và hoàn thiện bộ hồ sơ trước khi xuất khẩu, nhập khẩu theo quy trình HiHi VN Pre-Customs ™.
  • Giúp Khách hàng kiểm tra trước các yêu cầu giấy phép nếu có trước khi xuất khẩu, nhập khẩu theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.
  • Giúp Khách hàng khai báo đúng mã HS, để đóng thuế đúng theo mặt hàng xuất khẩu,  nhập khẩu. HiHi VN không khai báo sai mã HS dẫn đến vi phạm pháp luật hải quan hoặc nộp thừa thuế làm phát sinh chi phí cho Khách hàng.
  • Luôn gửi Khách hàng kiểm tra lại thông tin trước khi khai báo, giải thích thêm nếu Khách hàng có thắc mắc, truyền tờ khai điện tử và hoàn tất thủ tục hải quan tại cửa khẩu, bao gồm các loại giấy phép kiểm tra chuyên ngành, giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có).
  • Ký hồ sơ tại địa chỉ của Khách hàng (nội thành TP. HCM), giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại.
  • HiHi VN sử dụng phần mềm Google Workspace, phần mềm ERP – CRM, Logistics bản quyền, để giám sát các hoạt động vận hành nội bộ tại Công ty, góp phần đảm bảo chất lượng và kết quả dịch vụ cung cấp đến Khách hàng.
  • Mỗi lô hàng hoàn thành, HiHi VN đều scan hồ sơ và gửi khách hàng file hồ sơ lưu để Khách hàng lưu trên máy tính, mà không tốn thời gian sao lưu hồ sơ.
  • Sau khi hoàn tất dịch vụ hải quan, HiHi VNhoàn trả hồ sơ bản gốc về địa chỉ của Khách hàng (nội thành TP. HCM), giúp Khách hàng có thể vừa có thể lưu hồ sơ bản scan, vừa có thể lưu hồ sơ bản gốc, để phục vụ cho công tác Hải quan kiểm tra sau thông quan trong vòng 5 năm theo quy định pháp luật (nếu có).
  • HiHi VN cam kết hỗ trợ cung cấp thông tin cho Khách hàng trong vòng 5 năm kể từ ngày tờ khai do HiHi VN thực hiện, kể cả cung cấp thông tin cho công tác Hải quan kiểm tra sau thông quan.

Dịch vụ Logistics là gì?

Chắc hẳn thuật ngữ dịch vụ logistics hay nhân viên logistics,… đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Thế nhưng để nói đầy đủ về logistics thì không phải ai cũng biết, thậm chí những người làm việc lâu năm trong dịch vụ này cũng khó có câu định nghĩa chính xác.

Vậy dịch vụ logistics là gì? Theo những tài liệu nước ngoài thì dịch vụ logistics xuất hiện lần đầu trong quân đội, nó giống như một cách thức tổ chức cung ứng, hay còn được hiểu là dịch vụ hậu cần trong các đơn vị quân đội ngày nay.

Logistics được hiểu là dịch vụ cung ứng, giao nhận hàng hóa
Logistics được hiểu là dịch vụ cung ứng, giao nhận hàng hóa

Sau này, dịch vụ logistics được ứng dụng rộng rãi hơn, trong khoa học kỹ thuật, kinh doanh, giao thông vận tải, tin học,… bản chất của nó đã thay đổi so với bản chất nguyên thủy ban đầu. Do đó, dịch vụ logistics có thể hiểu đơn giản là quản lý dòng luân chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hoặc vận chuyển hàng hóa, vật tư đa phương tiện.

Nếu dịch nghĩa sang tiếng Việt thì dịch vụ logistics có nghĩa là giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên nó không thể hiện khái quát hết được khái niệm của logistics. Hơn hết thuật ngữ này được quốc tế sử dụng chung, nên thay vì gọi là dịch vụ hậu cần, giao nhận hàng hóa, vận chuyển hàng hóa vật tư đa phương tiện,… người ta gọi tắt là dịch vụ logistics.

Dịch vụ xuất nhập khẩu logistics trọn gói của HiHi VNbao gồm những gì?

1. Dịch vụ hải quan trọn gói

HiHi VN  thực hiện hộ khách hàng:

+ Hoàn thiện bộ chứng từ xuất nhập khẩu; kiểm tra mã HS Code; áp thuế; tạm tính tổng số tiền thuế; gửi bộ hồ sơ để Khách hàng ký tên đóng dấu, nhận hồ sơ tại địa chỉ của Khách hàng;

+ Đăng ký các thủ tục kiểm tra chuyên ngành; khai báo tờ khai hải quan xuất nhập khẩu thông qua phần mềm Ecus;

+ Liên hệ hãng tàu, đại lý hãng hàng không để nhận lệnh giao hàng – D/O, giấy ủy quyền nhận hàng;

+ Nộp bộ hồ sơ xuất nhập khẩu và tờ khai hải quan tại cơ quan hải quan cửa khẩu xuất nhập khẩu; kiểm tra thực tế hàng hóa (kiểm hóa);

+ Thông quan hàng hóa; sắp xếp xe container (nếu là hàng nguyên container – FCL), xe tải (nếu là hàng lẻ – LCL hoặc hàng air) để giao hàng đến kho Khách hàng; trả hồ sơ tận nơi và hoàn tất các công việc liên quan.

2. Dịch vụ vận chuyển quốc tế

HiHi VN tự tin đảm nhận dịch vụ logistics từ “cửa đến cửa” (Door-to-Door), tức là phụ trách toàn bộ quy trình vận chuyển quốc tế và các dịch vụ xuất khẩu để hàng hóa từ kho người bán (Công ty xuất khẩu) đến được kho người mua (Công ty nhập khẩu).

HiHi VN hiện là thành viên của mạng lưới logistics toàn cầu – FNC Group – với +500 thành viên là các trong ty logisitics có mặt trên +100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhờ vào mối liên kết giữa các thành viên của các tổ chức này, nên việc vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, được chúng tôi tiến hành mạch lạc và thông suốt.

+ Đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, HiHi VN thường xuyên cung cấp dịch vụ theo điều kiện (Incoterms) như Exw (Ex-works: lấy hàng tại kho Công ty xuất khẩu), FCA (Công ty xuất khẩu chịu phi chí vận chuyển nội địa ra cửa khẩu xuất khẩu) và FOB (Công ty xuất khẩu chịu chi phí để hàng sẵn sàng lên phương tiện xuất khẩu).

+ Đối với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam ra nước ngoài, HiHi VN cung cấp dịch vụ theo điều kiện (Incoterms) như CNF (Công ty xuất khẩu giao hàng đến cảng biển / cảng hàng không của Công ty nhập khẩu) và CIF (Công ty xuất khẩu giao hàng đến cảng biển / cảng hàng không của Công ty nhập khẩu và mua bảo hiểm vận chuyển quốc tế cho hàng hóa xuất khẩu).

3. Dịch vụ kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu

Trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, đối với các loại hàng hóa thuộc phạm vi kiểm tra chuyên ngành, như xin giấy phép nhập khẩu tự động, kiểm tra chất lượng, kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật,… thì khách hàng cần thực hiện thủ tục theo quy định của nhà nước.

4. Dịch vụ Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

Hội nhập toàn cầu là xu thế và vấn đề thuế xuất nhập khẩu được quan tâm hàng đầu trong các thương vụ, chính vì vậy C/O là chứng từ hết sức cần thiết, bởi C/O là chứng từ chứng nhận xuất xứ của hàng hóa, được cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu (ở Việt Nam do VCCI và Bộ Công thương cấp) cấp cho người xuất khẩu, người xuất khẩu gửi C/O đến người nhập khẩu, để người nhập khẩu được cơ quan hải quan xem xét miễn giảm thuế nhập khẩu, theo các hiệp ước mà nước xuất khẩu và nước nhập khẩu đã ký kết với nhau.

HiHi VN là đơn vị tư vấn chính xác, giúp khách hàng xác định mẫu C/O được sử dụng cho từng trường hợp, xác định tính hợp lệ của C/O (đối với hàng nhập khẩu), thủ tục làm C/O cho hàng xuất khẩu, xuất đi các nước trên thế giới.

5. Dịch vụ vận chuyển nội địa

Vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nguyên container hay hàng lẻ, vận chuyển bằng xe máy, xe ô tô, xe tải, tàu hỏa, tàu vận tải ven biển hay kết hợp đa phương thức, HiHi VN sẽ tư vấn phương án có lợi nhất về mặt thời gian hoặc chi phí hoặc tối ưu giữa thời gian và chi phí.

công ty dịch vụ xuất nhập khẩu của Mison Trans
Dịch vụ logistics TP. HCM của HiHi VN

Bên cạnh cung cấp dịch vụ xuất khẩu trọn gói, HiHi VN cũng mang đến Quý khách những giải pháp riêng lẻ, phù hợp với nhu cầu của Quý Khách cho từng lô hàng.

Khách hàng mục tiêu sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu TP. HCM:

+ Công ty xuất khẩu, nhập khẩu qua các sân bay hay cảng biển của Việt Nam và Quốc tế.

+ Công ty xuất khẩu vào các khu công nghiệp, khu phi thuế quan.

HiHi VN hiện chưa triển khai dịch vụ hải quan đối với hàng cá nhân.

Quy trình dịch vụ xuất nhập khẩu của HiHi VN

Quy trình dịch vụ xuất khẩu hàng hóa

Hồ sơ xuất khẩu hàng hóa

Trong thời đại công nghiệp hoá – hiện đại hoá, nhà nước ta khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá ra các nước bạn. Thủ tục cũng như quy trình xuất khẩu hàng hoá cũng không quá phức tạp. Hồ sơ bao gồm:

+ 1 bộ Hợp đồng, Invoice, Packing list, C/O của Việt Nam

+ Giấy chứng nhận hun trùng

+ Giấy bảo hiểm hàng hóa chẳng hạn

Cùng với đó là một số giấy tờ liên quan, tùy theo hàng hóa và phương thức mua bán mà cũng cần phải có những giấy tờ khác nhau. Bạn cần đến Hải quan để làm Tờ khai để hàng hóa được kiểm hóa đúng quy trình, hoàn tất các khâu trên là hàng hóa sẽ được lên đường đến nơi xuất khẩu.

Quy trình xuất khẩu không quá phức tạp
Quy trình xuất khẩu không quá phức tạp

Các bước thực hiện xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài

+ Người giao hàng sẽ gửi thông tin giao hàng (Công ty xuất khẩu): thời gian hàng sẵn sàng, xác nhận các thông tin ghi trên lô hàng (tên hàng, mã hàng, số lượng hàng, số kg, số khối, …).

+ Lên lịch trình lấy hàng (Pickup) và lịch trình vận chuyển (book tàu, chuyến bay).

+ Pick up lô hàng.

+ Làm VGM nhập kho hàng lẻ, hạ bãi container (Nếu hạ cont Cát Lái phải đăng ký và thanh toán trên Eport).

+ Người xuất khẩu chuẩn bị bộ hồ sơ, đăng ký kiểm dịch, xin giấy phép xuất khẩu, ….

+ Kiểm tra và hoàn thiện bộ hồ sơ xuất khẩu, trình ký bộ chứng từ xuất khẩu.

+ Người xuất khẩu có trách nhiệm liên hệ khách hàng nhận bộ hồ sơ hải quan đã ký tên đóng dấu, chữ ký số, đăng ký tài khoản VNACCS (nếu chưa đăng ký), truyền tờ khai hải quan.

+ Nộp thuế xuất khẩu (nếu có). Đối với hàng hóa thông thường, không chịu thuế xuất khẩu hoặc thuế suất là 0%.

+ Nộp hồ sơ tại cơ quan hải quan, xuất trình hàng hóa để kiểm tra (kiểm hóa), thông quan hàng hóa.

+ Phải hoàn tất thủ tục hải quan xuất khẩu, thủ tục giấy chứng nhận xuất xứ (C/O).

+ Thanh toán chi phí tại cảng, sân bay, và bên thứ ba (nếu có).

+ Hàng hóa được phép khởi hành và xác nhận thông tin vận đơn (Bill).

+ Lấy bill gốc (trong trường hợp phát hành bill gốc cho lô hàng), hóa đơn nâng hạ container.

+ Bạn sẽ gửi chứng từ gốc đến công ty nhập khẩu hoặc theo yêu cầu khác của khách hàng (trong trường hợp có C/O, sử dụng bill gốc và các chứng từ gốc khác).

Quy trình dịch vụ nhập khẩu hàng hóa

Bộ chứng từ nhập khẩu đầy đủ:

– 1 B/L gốc, 1 B/L copy

– 1 Invoice gốc, 1 Invoice copy (có sao y bản chính của Công ty)

– 2 Packing Lists

– 1 Contract sao y bản chính

– 1 Certificate of Origin để được hưởng thuế ưu đãi

– 1 bộ tờ khai Hải Quan (nếu list có nhiều hơn 9 mặt hàng thì bổ sung thêm Phụ lục tờ khai)

– Phụ lục tờ khai trị giá tính thuế.

– 3 Giấy giới thiệu

– Đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số xuất nhập khẩu

Đây là những giấy tờ căn bản để có thể mở tờ khai. Trong một số trường hợp cụ thể cần thêm một số loại khác có liên quan.

Các bước nhập khẩu hàng hóa

Bước 1: Ký kết hợp đồng dịch vụ nhập khẩu của HiHi VN

+ Đối với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nhập khẩu, HiHi VN sẽ tiến hành gửi mẫu hợp đồng

+ Khách hàng sau khi xem xét, có điều chỉnh hợp đồng cho phù hợp nhất đối với loại hình hàng hóa và hình thức nhập khẩu của doanh nghiệp.

+ Thỏa thuận thành công, hai bên sẽ thực hiện ký kết hợp đồng dịch vụ như đã ghi rõ trong hợp đồng

Mison Trans hỗ trợ dịch vụ xuất nhập khẩu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả
HiHi VN hỗ trợ dịch vụ xuất nhập khẩu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả

Bước 2: Tiếp nhận thông tin về lô hàng nhập khẩu

Sau khi hợp đồng được ký kết, doanh nghiệp (Khách hàng) phải nhanh chóng gửi tất cả các thông tin về lô hàng về cho HiHi VN. Chúng tôi sẽ thực hiện đánh giá lại thông tin, cập nhật và bổ sung các thông tin cần thiết (nếu cần) để đảm bảo đúng thủ tục nhập khẩu.

Bước 3: Xác lập lịch trình nhập khẩu lô hàng cho doanh nghiệp

Từ các thông tin lô hàng đã tiếp nhận từ phía Khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác lập lịch trình nhập lô hàng cho doanh nghiệp.

Trường hợp có sự thay đổi về thông tin lô hàng,HiHi VN sẽ thực hiện điều chỉnh lịch trước khi thực hiện các nghiệp vụ nhập khẩu.

Bước 4: Thực hiện dịch vụ nhập khẩu

+ Xác nhận thông tin liên hệ về công ty nhập khẩu

+ Liên hệ để xác nhận các thông tin nhập khẩu: thời gian nhập hàng, thông tin về lô hàng của doanh nghiệp (loại hàng hóa, số lượng, số kiện, khối lượng…)

+ Sắp xếp lịch nhận hàng và vận chuyển

+ Tiến hành nhận lô hàng đã định của doanh nghiệp

+ Thực hiện các thủ tục đăng ký kiểm dịch, hồ sơ nhập lô hàng, hun trùng, giấy phép nhập khẩu (nếu có)

+ Hoàn tất các thủ tục hải quan về nhập khẩu, chứng nhập nguồn gốc xuất xứ (C/O)

+ Lập Bill (Thông tin vận đơn nhập khẩu hàng hóa của kiện hàng)

+ Gửi chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng (trường hợp có C/O, sử dụng bill gốc và các chứng từ gốc khác).

+ Tiến hàng kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ nhập khẩu, trình ký bộ chứng từ nhập khẩu

+ Đăng ký kiểm tra, kiểm định, giấy phép nhập khẩu

+ Theo dõi thông tin hàng về Việt Nam để nhận lô hàng nhập khẩu cho khách hàng.

+ Thông báo khách hàng nhận hồ sơ hải quan có ký tên đóng dấu, chữ ký số, tài khoản VNACCS (nếu chưa có thì phải đăng ký), tờ khai hải quan

+ Nhận lệnh giao hàng, cược container (đối với lô hàng nguyên container), giấy ủy quyền

Xuất nhập khẩu hàng hóa an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm cho quý doanh nghiệp

+ Thực hiện thanh toán chi phí tại cảng, sân bay và bên thứ ba (nếu có phát sinh)

+ Nộp thuế nhập khẩu, thuế GTGT cho lô hàng (nếu có)

+ Nộp bộ hồ sơ thuế hải quan, nhập khẩu hải quan tại cơ quan, xuất trình để kiểm hóa, thông quan.

+ Thủ tục nhận hàng tại kho hải quan

+ Thực hiện giao hàng về kho cho Khách hàng

+ Trường hợp hàng hóa nguyên container cần xác nhận lấy hóa đơn, phiếu hạ container rỗng,…

Bước 5: Hoàn tất thủ tục nhập khẩu lô hàng

Sau khi nhận lô hàng, thực hiện các thủ tục hoàn tất với doanh nghiệp:

+ Quyết toán lô hàng

+ Đối chiếu công nợ

+ Thanh toán, trả hồ sơ gốc, chữ ký số

05 lý do nên thuê dịch vụ xuất nhập khẩu logistics của HiHi VN

Thứ nhất, không phải trả lương hàng tháng

Một đội ngũ ít nhất hai nhân sự để có thể đảm nhận công việc xuất nhập khẩu của công ty thì quỹ lương hàng tháng sẽ khoảng mười bốn triệu đồng. Có phải chăng việc thuê ngoài trong trường hợp của quý khách là khả thi hơn nhiều?

Thứ hai, không phải quản trị nhân sự

Việc tuyển dụng hay có nhân viên nghỉ việc đột xuất sẽ lấy đi thời gian, chi phí và cơ hội mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề liên quan như: Cử nhân sự tham dự các hội nghị trong ngành xuất nhập khẩu, để nắm bắt kịp thời các chính sách mới; hay đăng ký các khóa học để nhân viên cập nhật kiến thức; cũng như chính sách đãi ngộ để thu hút nhân sự chất lượng.

Thứ ba, không phải chi trả bảo hiểm nhân viên

Với đội ngũ hai nhân viên thì chi phí bảo hiểm phải trả gần ba triệu đồng mỗi tháng; và nếu có sự thay đổi nhân sự thì việc điều chỉnh với Cơ quan bảo hiểm cũng là một vấn đề cần giải quyết.

Thứ tư, HiHi VN luôn cập nhật luật mới trong ngành xuất nhập khẩu, tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu chính xác theo từng giai đoạn.

Khi Quý khách cần tư vấn, HiHi VN sẽ có giải pháp ngay.

Thứ năm, HiHi VN cung cấp dịch vụ với sự am hiểu và trách nhiệm cao

Đảm bảo luôn duy trì chất lượng trước sau như một, sẽ giúp Quý khách hoàn toàn yên tâm trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.

Khách hàng chọn dịch vụ xuất khẩu của HiHi VN hài lòng về:

Lịch trình xuất nhập khẩu

Vấn đề trễ chuyến là mối bận tâm của không ít khách hàng, và HiHi VN với trách nhiệm cao nhất, luôn theo dõi lịch trình sát sao, cập nhật liên tục, kiểm soát chặt chẽ các khâu; chủ động cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trọn gói, giảm thiểu đến mức thấp nhất trễ chuyến.

Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu Mison Trans cam kết thực hiện đúng lịch trình quy định
Công ty dịch vụ xuất nhập khẩu HiHi VN cam kết thực hiện đúng lịch trình quy định

Dịch vụ door to door chuyên nghiệp

Quý khách sẽ không phải đối mặt với thời tiết mưa nắng khó chịu, khí thải từ các phương tiện lưu thông, kẹt xe, tốn thời gian, chi phí đi lại.

Không giới hạn về khoảng cách, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập/ xuất khẩu trọn gói giữa Việt Nam và phần còn lại của thế giới.

Hãy dành thời gian của Quý khách để tạo ra giá trị cao hơn, chúng tôi sẽ phục vụ Quý khách tận nơi.

Cam kết:

+ Chi phí thấp, luôn luôn sẵn sàng phục vụ.

+ Dịch vụ trọn gói và không phát sinh thêm chi phí.

+ Nhân viên tư vấn tận tâm và hết lòng vì khách hàng.

Đặc biệt, HiHi VN  lấy dịch vụ khách hàng làm cốt lõi, lấy chất lượng dịch vụ làm nền tảng, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ thuận lợi nhất cho Khách hàng, giúp cho quá trình lưu thông hàng hóa được liền mạch, đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng trong kinh doanh của Quý khách.

0 Reviews

0.0
0 rating
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Be the first to review “Hỗ trợ xuất/ nhâp khẩu”

Your Rating for this listing